024 3684 9999

BioGaia Việt Nam
Shares

BioGaia – Dự phòng nhiễm khuẩn ở trẻ khỏe mạnh

Shares

Ngày nay vai trò của hệ vi sinh đường ruột đối với sức khỏe và bệnh tật đã được hiểu một cách đầy đủ hơn. 80% hệ miễn dịch có mỗi liên hệ trực tiếp với hệ vi sinh đường tiêu hóa. Vì vậy, một hệ vi sinh cân bằng là hết sức cần thiết để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Nhiều bằng chứng chỉ ra rằng Probiotic có thể tác động đến sức khỏe đường tiêu hóa ở trẻ. Các nghiên cứu với L.reuteri Protectis (L.reuteri DSM 17938) đã cho thấy tác dụng tích cực của nó đối với việc phòng ngừa bệnh tật ở trẻ em, đặc biệt là phòng ngừa nhiễm khuẩn. Ngoài ra sử dụng dự phòng L.reuteri Protectis được chứng minh là làm giảm chi phí cho cả gia đình và cộng đồng.

Nghiên cứu về việc sử dụng BioGaia dự phòng

Trang web NCBI trực thuộc Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (National Library of Medicine, NLM), đồng thời là một cơ quan của Các viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (National Institutes of Health, NIH.

Nghiên cứu nhằm tìm hiểu việc bổ sung L.reuteri DSM 17938 trong 3 tháng đầu đời có làm giảm sự xuất hiện của Colic, trào ngược thực quản dạ dày và táo bón ở trẻ sơ sinh? Và hiệu quả kinh tế khi sử dụng sản phẩm BioGaia đối với gia đình, xã hội là như thế nào.

Tổng cộng có 589 trẻ được phân ngẫu nhiên để bổ sung BioGaia Protectis hoặc giả dược trong 90 ngày.
Kết quả thu được hết sức khả quan: BioGaia Protectis làm giảm sự xuất hiện của các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, khóc dạ đề đáng kể, và làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe cho gia đình và xã hội.

BioGaia dự phòng nhiễm khuẩn ở trẻ khỏe mạnh

Biểu đồ bổ sung BioGaia cho các bé liên tục ít nhất 2,5 tháng

Biểu đồ trên cho thấy các bé được bổ sung BioGaia liên tục ít nhất 2,5 tháng sẽ:

 • Giảm số lần phải thăm khám bác sĩ 60%.
 • Giảm số lần phải sử dụng thuốc kháng sinh lên đến 80%.
 • Giảm số lần bị ốm sốt 65%.
 • Giảm số ngày phải nghỉ học 60% (trên đối tượng trẻ nhỏ).
 • Giảm số lần bị mắc tiêu chảy do nhiễm khuẩn đến 70%.

Tài liệu gốc: Xem tại đây
Hội Nhi Khoa Việt Nam cũng đã có đăng tải thông tin công nhận việc này: Xem tại đây

Giới thiệu về BioGaia Protectis

BioGaia Protectis không chỉ là một men vi sinh đơn thuần. Nếu xét theo các tiêu chuẩn về WHO, WGO, FAO, thì BioGaia được xem là một Probiotics đúng nghĩa.

Về thương hiệu: Sản phẩm có mặt trên thị trường 30 năm (từ 1990), lưu hành trên 100 Quốc Gia, tại Việt Nam BioGaia có mặt vào tháng 8/2015 – được nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Điển – phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi BioVagen Việt Nam.

Về bằng chứng khoa học: Sản phẩm có 152 nghiên cứu lâm sàng ở 14.500 đối tượng bao gồm trẻ sinh non, sơ sinh, trẻ em và người lớn (tính đến hết năm 2019).

Về sự an toàn: Sản phẩm đã được nghiên cứu rất kỹ trên hơn 600 trẻ sơ sinh về sự an toàn. Các kết quả nghiên cứu cho thấy khi sử dụng liên tục (ít nhất 12 tháng) với liều khuyến cáo (5giọt/ngày) không có tác dụng bất lợi nào được tìm thấy. BioGaia cũng có nghiên cứu về việc dùng với liều gấp 100 lần khuyến cáo (500 giọt/ngày), kết quả thu được vẫn là không tìm thấy tác dụng phụ đáng lo ngại nào.
Sau khi công bố các nghiên cứu này, FDA đã đồng ý chứng nhận an toàn cấp cao nhất cho BioGaia Protectis – FDA GRAS.

ĐƯỢC CHỨNG MINH

 • 100% khỏi táo bón chức năng trong 4 tuần.
 • Giảm 80% tỉ lệ nôn trớ sinh lý trong 4 tuần,
 • 100% các bé giảm thời gian quấy khóc – Khóc dạ đề Colic (giảm ít nhất 55%),
 • Giảm đến 75% tác dụng phụ do kháng sinh ở mọi đối tượng

DỰ PHÒNG Ở TRẺ KHỎE MẠNH

 • Giảm 75% tỉ lệ nhiễm khuẩn trên đường tiêu hóa
 • Giảm 65% tỉ lệ nhiễm khuẩn trên đường hô hấp
 • Giảm 80% tỉ lệ phải can thiệp bằng thuốc
 • Giảm 60% số lần con bị ốm sốt
 • Tiết kiệm chi phí chăm sóc trung bình 104$/trẻ cho gia đình và 130$/trẻ cho xã hội

Công dụng dự phòng được khuyến cáo dùng cho các trẻ mới sinh bởi Giáo sư Hania Szajewska (Tổng Thư Ký Hội Nhi Khoa Châu Âu)

Leave a Comment: